ปรัชญา

มุ่งเน้นและส่งเสริมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศิลปวัฒนธรรมตอบสนองการพัฒนาท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยวอันดามัน

วิสัยทัศน์

พันธกิจ

1. อนุรักษ์ ส่งเสริม ศิลปวัฒนธรรม ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยการบูรณาการกับการเรียนการสอนและการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน พัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้ ให้บริการแก่สาธารณชนเพื่อตอบสนองการพัฒนาท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวอันดามันอย่างยั่งยืน
  2. พัฒนาระบบและกลไกการบริหารจัดการด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ที่มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมในการวางแผนดำเนินงาน กำกับติดตามประเมินผล และการพัฒนาปรับปรุงตามกระบวนการ PDCA

เป้าประสงค์

1. มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม และอาหารอันดามัน ให้บริการแก่สาธารณชน สามารถสร้างมูลค้าเพิ่ม ตอบสนองการพัฒนาท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวอันดามันอย่างยังยืน
  2. มหาวิทยาลัยมีระบบและกลไกการบริหารจัดการด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมตามกระบวนการ PDCA ที่มีประสิทธิภาพ